Xuất phát từ thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy cho thấy có nhiều đối tượng là người dân tộc thiểu số, trong đó người dân tộc Mông chiếm tỉ lệ lớn, đặc biệt tập trung tại khu vực các tỉnh biên giới phía Bắc. Học viện CSND đã tổ chức lớp học tiếng Mông cho 90 học viên là cán bộ, giảng viên và học viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy.

Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND đánh giá cao khóa đào tạo tiếng Mông

Sau 4 tháng học tập nghiêm túc, các học viên đã được luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Mông dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Triệu Kim Lai - Phó Trưởng phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Kạn, là giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Mông.

Ban tổ chức khóa học đã phối hợp với Công an huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La tổ chức cho các học viên đi kiến tập, thực hiện “3 cùng” với 20 hộ dân là người dân tộc Mông tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đến nay, các học viên tham gia khóa học đã có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Mông.

Học viện CSND biểu dương và tặng Giấy khen cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc

Cũng trong khuôn khổ kiến tập, cán bộ, giảng viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 1 nhà tình nghĩa và 40 suất quà với tổng trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học Nà Tân, điểm trường Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. 

Đồng thời, Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy và Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức ký kết hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp, góp phần vận dụng kiến thức lý luận vào hoạt động thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy.

Thu Hà