Tham dự lễ khai giảng có Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng, Trung tướng, GS.TS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân đã chúc mừng các tân học sinh khoá D48 đã vượt vượt qua kỳ thi Quốc gia, xét tuyển đại học để có mặt tham dự Lễ khai giảng này.

Lễ khai giảng Học viện An ninh năm học 2016-2017.

Sinh viên Học viện An ninh nhân dân có quyền tự hào khi được học tập, rèn luyện tại học viện - cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng Công an với bề dày 70 năm xây dựng và phát triển.

Phát biểu tại Lễ khai giảng Bộ trưởng Tô Lâm, đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học viên Học viện An ninh nhân dân, đồng thời biểu dương những thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường đã đạt được trong những năm qua và năm học 2015- 2016.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi Lễ khai giảng Học viện An ninh nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Bộ trưởng đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Học viện An ninh nhân dân, để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Theo đó, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Học viện An ninh nhân dân cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa, phát huy vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của ngành Công an, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm: tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách về giáo dục, đào tạo. Tăng cường, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân trong tình hình mới.

Tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, nội dung, phương pháp giảng dạy, trong đó chú trọng xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo hướng nghiên cứu, tổ chức đào tạo chất lượng cao trong hệ chính quy, nâng cấp, hoàn thiện các chương trình đào tạo sau đại học theo hướng đào tạo cán bộ khoa học có trình độ cao và nghiên cứu khoa học tốt. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy người học làm trung tâm, đề cao tự học, phát huy khả năng tư duy sáng tạo và năng lực ứng dụng thực tiễn cho học viên...

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng 3 cá nhân của Học viện.
Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 tập thể và 5 cá nhân của Học viện.

Gửi lời tới các sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên D48, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: “Được học tập và rèn luyện tại Học viện An ninh nhân dân là niềm vinh dự và tự hào. Vì vậy, các em phải nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, kính trọng thầy, cô giáo, đoàn kết giúp đỡ bạn, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học của dân tộc, lĩnh hội tri thức khoa học, đi đôi với trau dồi bản lĩnh chính trị, rèn luyện đạo đức, lối sống của người Công an cách mạng ngây từ trong nhà trường, chỉ có như vậy mới là tiền đề cơ bản cho công tác sau này của em khi ra trường”.

Nhân dịp này, Học viện An ninh nhân dân vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất ghi nhận những công lao, đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng.
Lưu Hiệp - Trần Ngọc