Ngày 14-4, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 năm 2018. Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trường Đại học Quảng Bình tổ chức với sự tham gia của 90 đoàn đến từ 79 trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trên cả nước. Năm nay, Kỳ thi thu hút gần 800 lượt thí sinh tham gia dự thi. 

Ban tổ chức trao Huy chương vàng môn Giải tích cho các cá nhân xuất sắc

Các thí sinh tham gia thi ở hai môn là: Đại số và Giải tích. Bên lề Kỳ thi, Ban tổ chức cũng có nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa như: Hội thi Tiếng hát và Giải bóng đá Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 26; đi tham quan khám phá những di tích, thắng cảnh nổi tiếng và các di sản, kỷ lục thế giới tại Quảng Bình.

Kết thúc kỳ thi, Ban Tổ chức đã trao 67 Huy chương Vàng, 126 Huy chương Bạc và 193 Huy chương Đồng. Đặc biệt trong đó, có 9 sinh viên xuất sắc (4 thủ khoa môn thi Đại số, 3 thủ khoa môn thi Giải tích và 2 thí sinh đạt giải Nhất hai môn Đại số và Giải tích) vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen; 40 sinh viên có thành tích cao được Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen; 7 học sinh khối THPT chuyên nhận phần thưởng từ Quỹ Lê Văn Thiêm. 

Ban tổ chức trao Huy chương vàng môn Đại số cho các cá nhân xuất sắc

Đội tuyển Olympic Toán Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đoàn đạt thành tích xuất sắc nhất với 7 Huy chương Vàng. Đứng thứ hai là đội tuyển Olympic Toán của Học viện An ninh nhân dân (Bộ Công an) với thành tích 5 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Đây cũng là thành tích cao nhất của Học viện ANND trong các kỳ tham dự Olympic Toán học toàn quốc từ trước đến nay.

Đoàn Học viện ANND dự thi Olympic Tin học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018


Theo Ban tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi.

H.Thanh- V. Phương