Nhân kỷ niệm 86 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội Đoàn Thanh niên Học viện ANND lần thứ XXVII, cũng như kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển Câu lạc bộ (CLB) Kịch C500, tối 3-4, CLB Kịch C500 tổ chức chương trình “Gala Kịch - Đêm diễn thập kỷ”.


Chương trình văn nghệ chào mừng

Được thành lập từ năm 2007, CLB Kịch C500 là một trong những CLB ra đời sớm ở Học viện ANND. Hiện nay, CLB gồm 38 thành viên cả hệ quân sự và dân sự ở các khóa học trong học viện, Ban chủ nhiệm gồm 1 chủ nhiệm và 3 phó chủ nhiệm phụ trách các mảng khác nhau.

CLB Kịch là ngôi nhà cho những bạn trẻ có chung niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật sân khấu và biểu diễn, đồng thời cũng là môi trường để các bạn trẻ trau dồi học hỏi kinh nghiệm, tự tin thể hiện bản thân mình.

Dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện, 10 năm qua CLB Kịch C500 đã đạt được một số thành công nhất định, phục vụ đắc lực cho công tác giảng dạy, học tập, tham gia các cuộc thi văn nghệ, tuyên truyền trong và ngoài Học viện, mang về nhiều giải thưởng cao cho Đoàn Thanh niên Học viện nói riêng và Học viện ANND nói chung.

Sinh viên An ninh được thoả mãn đam mê diễn xuất

Trong thời gian 2 tiếng đồng hồ, khoảng 1.000 khán giả tại hội trường lớn Học viện ANND đã bị cuốn theo những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ gay cấn kịch tính đến xúc động, sâu lắng qua hai vở kịch “Trắng – Đen” và “Bốn chàng ngốc”.  

Nếu “Trắng – Đen” dựa trên sự kiện có thật, thể hiện một cách chân thực công tác đấu tranh với tội phạm đầy cam go, khốc liệt của lực lượng ANND nói riêng và lực lượng CAND nói chung; từ đó nhắc nhở sinh viên nâng cao ý thức phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh, tư cách người Công an cách mạng thì “Bốn chàng ngốc” lại tái hiện cuộc sống sinh hoạt thường ngày của sinh viên an ninh, đem đến những tình huống hài hước, dí dỏm nhưng nhân văn, với những mâu thuẫn được đẩy lên cao trào và giải quyết bằng sự đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội.

Sân chơi bổ ích, lành mạnh

Học viên Nguyễn Cao Trí, Chủ nhiệm CLB Kịch C500 chia sẻ: “Khi lên ý tưởng tổ chức đêm Gala, với quy mô là chương trình lớn nhất của CLB từ trước đến nay, mình cảm thấy khá lo lắng và áp lực. Nhưng được sự quan tâm của Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên Học viện; thầy cô các Khoa, Bộ môn cũng như các CLB; Ban chủ nhiệm cùng tất cả thành viên đã có thêm động lực để thể hiện niềm đam mê diễn xuất, hoàn thành nhiệm vụ”.

Đối với nhiều học viên, đêm Gala kịch như thổi vào một làn gió mới trong những hoạt động ngoại khoá, không chỉ mang tính giải trí mà giúp học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức. 

Thượng uý Dương Xuân Khiêm, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND cho rằng, “Gala kịch - Đêm diễn thập kỷ” đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của CLB Kịch C500, đồng thời đây cũng là sân chơi ươm mầm niềm đam mê diễn xuất, gây dựng phong trào sân khấu hóa các tình huống học tập, giúp đoàn viên thanh niên có những phút giây thư giãn bổ ích, lành mạnh…

An Quỳnh