Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Cục Nghiên cứu khoa học lịch sử- Bộ an ninh Lào và một số cán bộ Lào nguyên là học viên của trường 12-75 (giai đoạn 1976-1991).

Sau gần 2 tháng tập trung tổ chức sưu tầm, thu thập tư liệu và trao đổi, hệ thống bài bản các thông tin, gặp gỡ nhân chứng, Ban biên soạn đã hoàn thành đề cương chi tiết tập kỷ yếu gồm 300 trang với 3 phần bố cục chính: Khái quát về trường 12-75 Việt Nam; những hoạt động chủ yếu của học viên Công an Lào tại trường 12-75; những kỷ niệm sâu sắc và trưởng thành của học viên Công an Lào và phần phụ lục.

Đại diện Cục Nghiên cứu lịch sử- Bộ An ninh Lào tặng quà lưu niệm cho đại biểu Việt Nam tham dự hội thảo.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc; sự đoàn kết, hữu nghị và sự tập trung trí tuệ của các thành viên trong Ban biên soạn đề tài của Công an hai nước để sớm hoàn thành đề cương chi tiết kỷ yếu.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười phát biểu tại hội thảo.

Trong thời gian tới, Ban nghiên cứu biên soạn của Bộ Công an Việt Nam sẽ hoàn chỉnh bản thảo để chuyển cho Ban nghiên cứu biên soạn kỷ yếu Bộ An ninh Lào tiến hành dịch, tổ chức đánh giá, nghiệm thu, in ấn xuất bản phục vụ cho lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Bộ an ninh Lào (5/4/1961 – 5/4/2016). 

Thân Lai