Trước tình hình trên, từ ngày 31-8, Công an TP Đà Lạt đã ra quân mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, quyết tâm giữ vững ANTT, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách khi tới Đà Lạt vui chơi, nghỉ lễ. Theo Công an TP Đà Lạt, tới thời điểm này, khoảng 60% phòng nghỉ tại các cơ sở lưu trú ở địa phương đã được du khách đặt chỗ. Dự báo, trong đợt nghỉ lễ 2-9 năm nay, mỗi ngày Đà Lạt sẽ đón trên 20.000 du khách. 

Đại tá Nguyễn Tấn Vũ, Trưởng Công an TP Đà Lạt cho biết, để đảm bảo ANTT, Công an TP Đà Lạt đã xây dựng các kế hoạch chi tiết, phân công, bố trí lực lượng chủ động nắm bắt tình hình, gọi hỏi, răn đe các đối tượng có biểu hiện nghi vấn. 

Bên cạnh đó, Công an TP Đà Lạt cũng đã phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện trong tỉnh, nhất là các huyện lân cận như Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh… để theo dõi, nắm bắt sự di chuyển của các đối tượng hình sự, có thể sẽ lợi dụng đợt lễ 2-9 kéo lên Đà Lạt thực hiện các hành vi phạm tội, như móc túi, trộm cắp, cướp giật… 

Đảm bảo an toàn cho người dân và du khách dịp lễ 2-9 tại Đà Lạt

Công an TP Đà Lạt kiên quyết không để xảy ra tình trạng các đối tượng thực hiện hành vi mồi chài, cò kéo, cưỡng ép du khách phải mua “đặc sản Đà Lạt” hoặc phải sử dụng những dịch vụ cho những người này đưa tới. Lực lượng CSGT phải tổ chức túc trực 100% quân số, tiến hành phân luồng tại những nút giao thông có lượng phương tiện qua lại lớn, đảm bảo không để xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc. 

Đặc biệt, Công an TP Đà Lạt đã triển khai các phương án phòng ngừa, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng kẻ xấu lợi dụng dịp lễ để kêu gọi tụ tập đông người, kích động những người nhẹ dạ, cả tin biểu tình chống phá, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước và nguyện vọng của quần chúng nhân dân. 

Giữ vững ANTT trên thành phố ngàn hoa

Theo Đại tá Nguyễn Tấn Vũ, với việc trực 100% quân số đối của các lực lượng mũi nhọn cùng việc triển khai đồng bộ các phương án, giải pháp nhằm chủ động nắm bắt tình hình, giữ vững ANTT, người dân và du khách khi tới Đà Lạt trong dịp lễ này sẽ được tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ Quốc khánh vui vẻ, an toàn bên gia đình và người thân. 

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh, trong đó chủ lực là Công an tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, triển khai lực lượng tăng cường công tác nắm bắt tình hình, chủ động giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong dịp lễ 2-9.

Công an TP Đà Lạt kiểm tra người tham gia giao thông có dấu hiệu vi phạm
Khắc Lịch