Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 28/3, Công an thị xã Ba Đồn nhận được tin báo của người dân có đối tượng Phạm Nghĩa (SN 1989, trú tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) lên cơn “ngáo đá”, ảo giác, loạn thần do sử dụng ma túy, không nhận thức và kiểm soát hành vi đã đập phá, hủy hoại tài sản và đuổi đánh người thân trong gia đình, gây mất ANTT tại địa phương.

Đối tượng “ngáo đá” Phạm Nghĩa gây hoang mang cho người dân bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi thấy lực lượng Công an, đối tượng tắt điện trong nhà rồi dùng gạch đá, mảnh kính vỡ ném về phía lực lượng Công an và có thái độ rất hung hãn, sẵn sàng xông vào để chống trả, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ bằng nhiều loại hung khí.

 Sau gần 1 giờ kiên trì vận động, thuyết phục, đối tượng vẫn không chấp hành và có hành vi chống đối quyết liệt hơn. Để kịp thời trấn áp đối tượng đang rất manh động, lực lượng làm nhiệm vụ đã khéo léo tiếp cận và khống chế, bắt giữ đối tượng, áp giải về trụ sở để làm việc. Quá trình bắt giữ đối tượng “ngáo đá” bảo đảm an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. 

Qua xét nghiệm xác định, đối tượng Phạm Nghĩa dương tính với chất ma túy tổng hợp hồng phiến và đối tượng khai nhận nghiện ma túy.

 Ngày 31/3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Phạm Nghĩa về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và lập hồ sơ xử lý về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Thư khen của Cộng đoàn giáo xứ Cồn Sẻ gửi lực lượng Công an.

Theo nội dung thư khen của ông Mai Xuân Hiệp – Phó Chủ tịch Hội đồng mục vụ Giáo xứ Cồn Sẻ thì từ khi có lực lượng Công an xã chính quy được điều động về địa bàn tình hình ANTT đã thay đổi theo chiều hướng tích cực, lực lượng Công an đã xử lý nhiều vụ việc, điều tra ra thủ phạm của nhiều vụ trộm, bắt đối tượng “ngáo đá” quậy phá trong đêm, răn đe giáo dục số giới trẻ lêu lỏng, hướng dẫn tận tình người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính..v.v. những điều đó làm cho người dân trong giáo xứ rất vui mừng, phấn khởi và hoan nghênh.

Là người chứng kiến sự việc, tôi vô cùng biết ơn và xúc động trước hành động dũng cảm của những chiến sỹ Công an. Các anh đã không quản ngại nguy hiểm của bản thân để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Những việc làm của các anh thể hiện tinh thần trách nhiệm, tấm lòng vì nước, vì dân, bà con giáo dân rất hoan nghênh …vv..

Những lời cảm ơn, động viên của Cộng đoàn giáo xứ Cồn Sẻ dành cho lực lượng Công an tỉnh, Công an thị xã Ba Đồn và Công an xã Quảng Lộc là sự động viên tiếp sức, cũng là động lực lớn lao để cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

Trần Tuấn