Giải diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14 đến ngày 16 - 6 năm 2019, với sự tham gia của 50 vận động viên các đội bóng đến từ Công an các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Qua 3 ngày tranh tài sôi nổi và hào hứng trên tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng chuyền nữ Công an tỉnh Nghệ An, giải nhì cho đội bóng chuyền nữ Công an tỉnh Quảng Bình và đồng giải ba cho các đội Công an tỉnh Quảng Trị và Công an tỉnh Hà Tĩnh, ngoài ra còn có một số giải cá nhân và tập thể khác.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh Quảng Bình trao giải nhất cho đội bóng chuyền nữ Công an tỉnh Nghệ An.

Giải bóng chuyền nữ của Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an được tổ chức lần đầu tiên tại Công an tỉnh Quảng Bình là một trong các chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 62 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 - 16-6-2019), 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và 30 năm Ngày tái lập tỉnh.

Đồng thời, đây cũng là dịp để để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh, ý chí thi đấu giữa các nữ Công an các tỉnh trong cụm thi đua; đồng thời, nâng cao thể lực, sức khỏe, tinh thần đoàn kết, vì mục tiêu khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, đại diện lãnh đạo các đội bóng và vận động viên đã có buổi dâng hương, dâng hoa viếng hương hồn và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại di tích lịch sử Hang Tám thanh niên xung phong ở xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Ngô Quang Văn