Ngày 14-10, Công an phường Phú Hải, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã tổ chức trao trả lại tài sản để quên trên taxi cho anh Hyde Patterson (23 tuổi, quốc tịch Mỹ) là du khách tham quan tại Quảng Bình.

Được biết trước đó, vào khoảng 19h30’, ngày 9-10, anh Nguyễn Văn Thanh (27 tuổi) là nhân viên lái xe taxi thuộc Công ty TNHH Mai Linh Quảng Bình chạy đến nhà hàng khách sạn Beach Side, đường Trương Pháp, TP Đồng Hới chở một du khách Mỹ ra ga Đồng Hới để lên tàu ra Hà Nội. 

Khi tàu đã chuyển bánh, chạy xe về thì anh Thanh phát hiện khách để quên trên xe một chiếc ba lô. Anh Thanh liền mang chiếc ba lô đến giao cho trực đài của Công ty TNHH taxi Mai Linh để công ty làm việc với Công an TP Đồng Hới tìm cách trả lại cho hành khách để quên.

Lực lượng Công an cùng các đơn vị liên quan tiến hành lập biên bản mở ba lô của du khách để quên và phát hiện trong ba lô có: 2 hộ chiếu của khách mang tên Hyde Patterson (quốc tịch Mỹ), 1 Macbook, 1 máy định vị, 1 table, 18 triệu đồng, 70.000 tiền Tazania (tương đương 700.000 đồng),… tổng tài sản trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Anh Hyde Patterson kiểm tra và tiếp nhận tài sản được trao trả.

Ngay sau đó, lực lượng Công an TP Đồng Hới chỉ đạo các đơn vị liên quan sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ và từ nhiều kênh thông tin tìm hành khách bỏ quên để trả lại tài sản.

Công an phường Phú Hải đã xác định được chủ sở hữu là anh Hyde Patterson và tìm cách liên lạc trả lại tài sản.

Nhận lại tài sản từ Công an phường Phú Hải, ông Hyde Patterson đã vui mừng và thể hiện tình cảm sâu sắc bằng việc viết thư cảm ơn sự trung thực của lái xe taxi Mai Linh và sự giúp đỡ của lực lượng Công an đã sớm giúp anh tìm lại được tài sản.

Sông Lam