Tới dự có đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Phi Long gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì lên Cờ truyền thống của Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội
Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao Bằng khen của Tổng cục Chính trị cho những đoàn viên có thành tích xuất sắc.

Trong giai đoạn từ 2013-2015, thực hiện phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, phong trào thanh niên của tuổi trẻ Công an TP đã có sự phát triển rõ nét. Các hoạt động của Đoàn đều có nội dung thiết thực và được đổi mới về hình thức, diễn ra sôi nổi, rộng khắp và chủ yếu ở cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và đạt kết quả tốt. Các phong trào hành động cách mạng đã được tổ chức thực hiện với sự đổi mới, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên được nâng lên rõ rệt, đã xây dựng được hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Thủ đô, hết lòng, hết sức vì nhân dân phục vụ. Vai trò xung kích sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên ngày càng có môi trường, điều kiện để phát huy.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Phi Long đã gắn và trao tặng Bằng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội. Cũng tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười và Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng đã trao Bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND, giấy khen của Giám đốc CATP cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã phát động phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016-2018 với khẩu hiệu hành động, tuổi trẻ Công an Thủ đô xung kích, tình nguyện vì nhân dân phục vụ.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội trao Giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, trước nhiệm vụ nặng nề của lực lượng Công an Thủ đô trong thời gian tới các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo chỉ huy và tổ chức đoàn thanh niên trong Công an TP cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2020; Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương, Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá”, quan tâm, chăm lo tới tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên; tạo mọi điều kiện, cơ hội thuận lợi để đoàn viên, thanh niên cống hiến và trưởng thành về mọi mặt. Các cấp bộ đoàn cần cụ thể hoá nội dung thi đua cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Phi Long trao Bằng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội.

Kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng những mô hình hay, kinh nghiệm tốt và các gương người tốt, việc tốt, đẩy mạnh phê bình và tự phê bình đoàn viên theo 6 điều Bác Hồ dạy; kiên quyết đấu tranh chống biểu hiện thờ ơ, né tránh, buông xuôi trước những biểu hiện tiêu cực nảy sinh trong đoàn viên, thanh niên.

“Mỗi đoàn viên, thanh niên phải không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, nêu cao ý chí tấn công tội phạm, sẵn sàng tăng cường cho cơ sở và đơn vị chiến đấu; thường xuyên học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật, võ thuật để đáp ứng yêu cầu công tác; thực hiện nghiêm chỉnh điều lệnh, tác phong, văn hóa ứng xử với nhân dân, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân” – Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nêu rõ.

Trần Xuân