Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

Đây là buổi diễn tập có qui mô lớn, phương án phức tạp, với sự tham gia của trên 2.000 người, 100 phương tiện xe chuyên dụng và các xe phục vụ, gồm: CBCS Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; lực lượng Công an, Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh; các đơn vị trực thuộc UBND TP Hải Phòng, CBCNV Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam và phương tiện, lực lượng chữa cháy của một số khu Công nghiệp trên địa bàn thành phố. 

Trung tướng Bùi Văn Thành phát biểu chỉ đạo buổi diễn tập.

Phương án giả định là: vào 11h30, ngày 30-9, xảy ra vụ nổ nồi hơi tại khu nhà xưởng S2 của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng. Làm vỡ hệ thống dẫn ga, gây cháy...

Lực lượng chữa cháy cơ sở đã tổ chức cứu chữa theo qui trình ứng cứu khẩn cấp "4 tại chỗ". Các lực lượng Cảnh sát PCCC và các lực lượng khác được chỉ huy, điều hành từ Trung ương đến địa phương khẩn trương tiếp cận, tổ chức chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cấp cứu, di chuyển, sơ tán người bị thương…

Một số hình ảnh buổi diễn tập.

Việc tổ chức cuộc diễn tập thành công tốt đẹp. Cuộc diễn tập này thể hiện sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp của Bộ Công an, UBND thành phố Hải Phòng trong việc chấp hành các qui định pháp luật về PCCC và là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, 16 năm Ngày toàn dân PCCCC; thiết thực thi hành Nghị định 83 của Chính phủ qui định về công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích trong cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập cũng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác PCCC và CNCH, tăng cường năng lực chỉ huy, điều hành, sự phối hợp và huy động lực lượng phương tiện của các cơ quan, đơn vị trong công tác chữa cháy, CNCH, góp phần bảo đảm ANTT, bảo vệ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung.

Văn Thịnh