Tình huống giả định là cháy tại kho chứa hàng tầng 1, toàn bộ hệ thống điện của khu nhà bị ngắt, khiến khí độc, khói tỏa ra làm 3 nhân viên trong phòng bị ngạt. Trên tầng 2 lúc này có khoảng 150 khách hàng đang tham quan, mua sắm hoảng loạn chạy ra cửa chính thoát nạn…

Cứu người bị ngạt khí ra ngoài

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long đã huy động 6 phương tiện xe chữa cháy, xe tiếp nước…cùng 60 CBCS khẩn trương tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy và CNCH. Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Đồng thời tài sản và người bị mắc kẹt đều được sơ tán đến vị trí an toàn.

Cứu tài sản

Cuộc thực tập phương án đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản tham gia diễn tập. Qua đó còn giúp đánh giá khả năng chỉ huy, điều hành lực lượng, phương tiện tại chỗ của đơn vị trong thực hiện công tác PCCC và khả năng phối hợp với các lực lượng chữa cháy tại cơ sở. 

Hơn nữa còn giúp khắc phục, bổ sung những thiếu sót về PCCC, đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ.


Tuấn Hương