Ngày 29-10, Công an các huyện Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức báo cáo kết quả huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, nghiệp vụ Cảnh sát cơ động năm 2018. 

Tình huống giả định, một số người dân mang theo băng rôn, khẩu hiệu bị các đối tượng xấu kích động kéo đến trụ sở UBND huyện X để gây rối, làm bị thương một số cán bộ Công an. 

Các lực lượng tham gia diễn tập tại Nghệ An

Với sự hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả, Công an các đơn vị đã nhanh chóng giải quyết ổn định tình hình, bắt giữ các đối tượng quá khích, đảm bảo ANTT. Buổi báo cáo huấn luyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo phương án, chiến thuật đề ra.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn về thời tiết, cơ sở vật chất của hơn 350 cán bộ, chiến sỹ Công an các huyện trong cụm để hoàn thành tốt các nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra. 

Thông qua kết quả huấn luyện lần này, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị rà soát, đánh giá lại hiệu quả trang thiết bị, vũ khí đã được cung cấp.   

Cùng ngày, tại TP Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Hoá đã phối hợp tổ chức diễn tập xử lý tình huống đánh bắt đối tượng cướp, bảo vệ kho tiền tại trụ sở chính và phòng giao dịch…

Lực lượng CSCĐ tham gia diễn tập tại Thanh Hóa

Tham gia đợt diễn tập gồm 20 CBCS Cảnh sát cơ động cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của Ngân hàng BIDV chi nhánh tại Thanh Hoá.

Theo đó, cuộc diễn tập diễn ra với 3 tình huống giả định là: Xử lý tình huống khi các đối tượng dùng vũ khí khống chế, cướp kho tiền; xử lý tình huống khi bị đối tượng tấn công, cướp trên đường vận chuyển; tình huống các đối tượng cướp tiền trong thời điểm Ngân hàng đang giao, nhận tiền tiếp quỹ tại phòng giao dịch

Trong mỗi tình huống cụ thể, các chiến sĩ cảnh sát cơ động đã vừa khéo léo, linh hoạt tiến hành các biện pháp thương thuyết, kêu gọi các đối tượng ra đầu hàng, vừa mưu trí, dũng cảm kiên quyết tấn công tội phạm, nhanh chóng tiếp cận mục tiêu, đồng thời sử dụng các động tác võ thuật điêu luyện, sự hiệp đồng chiến đấu nhịp nhàng giữa các lực lượng, đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ các đối tượng đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Thông qua qua các tình huống diễn tập, đã góp phần nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng tác chiến của lực lượng CSCĐ trong việc đánh bắt, xử lý đối tượng cướp, giải cứu con tin. Đồng thời giúp cho cán bộ, công nhân viên và lực lượng bảo vệ chuyên trách Ngân hàng nắm bắt được phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cướp, trộm cắp tài sản, cũng như kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cướp tại ngân hàng giao dịch./.

                


Đức Vũ - Phạm Hoa