Được tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về, buổi gặp mặt là hoạt động của Báo CAND nhằm tri ân, cảm ơn các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên đã từng công tác và có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển Báo CAND. 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND phát biểu tại buổi gặp mặt

Cùng dự buổi gặp mặt năm nay có các đồng chí Phó Tổng biên tập: Đại tá Phạm Khải, Đại tá Trần Thanh Phong, Thượng tá Nguyễn Thúy Quỳnh, lãnh đạo các Ban của Báo CAND,  các cán bộ lão thành nguyên là Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của Báo qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo CAND hiện nay.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phạm Văn Miên đã thay mặt toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên của Báo CAND chúc Tết sớm và chân thành cảm ơn các đại biểu. Báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật của Báo trong năm 2018, Thiếu tướng khẳng định: Đây là một năm vô cùng khó khăn với Báo CAND nói riêng, báo chí nói chung. Lượng báo giấy phát hành giảm nhưng giá giấy in, công in liên tục tăng. Trong năm vừa qua, riêng giá giấy in báo đã 7 lần tăng giá… 

Thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy của Bộ Công an, từ ngày 6-8-2018, Báo CAND  cùng với Nhà xuất bản CAND,  Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND và Nhà xuất bản CAND là đơn vị trực thuộc Cục Truyền thông CAND. Cùng với hoạt động báo chí Cục Truyền thông CAND còn có chức năng quản lý Nhà nước về báo chí, xuất bản trong CAND. 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND và lãnh đạo Ban biên tập cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt

Mặc dù có nhiều thay đổi về nhân sự, cơ cấu tổ chức nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất và nỗ lực không ngừng của toàn thể Ban biên tập, phóng viên, công nhân viên, Báo CAND đã nhanh chóng ổn định, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an giao, góp phần cùng Cục Truyền thông CAND đạt Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an.

Đến nay, cùng với công tác chuyên môn, giữ vững sản xuất các ấn phẩm, Báo CAND vẫn là đơn vị báo chí thuộc tốp duy trì đảm bảo ổn định đời sống cho cán bộ, phóng viên, công nhân viên.

Tại buổi gặp, nhiều cán bộ lão thành đều bày tỏ niềm xúc động vô bờ khi có dịp trở về ngôi nhà chung – Báo CAND

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cũng chia sẻ: Để có được những kết quả nói trên, những người làm Báo CAND hôm  nay luôn biết ơn sâu sắc thế hệ đi trước. Đây là những người đã xây dựng, tạo nền móng cho Báo CAND phát triển. Trong năm 2019 và những năm tiếp theo, hoạt động báo chí, trong đó có Báo CAND sẽ còn nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên, những người kế tục Báo CAND sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước và những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ban biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo CAND mong muốn sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên đã từng công tác tại Báo.

Tại buổi gặp, nhiều cán bộ lão thành đều bày tỏ niềm xúc động vô bờ khi có dịp trở về ngôi nhà chung – Báo CAND. Chúc mừng và chia vui với những thành quả của Báo CAND trong năm 2018, các đại biểu cũng tin tưởng, trong thời gian tới, Báo CAND sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục ổn định và phát triển vững mạnh hơn nữa.

N.Hoa - C.Thắng