Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ và đại diện lãnh đạo Công an 8 tỉnh trong cụm thi đua số 3 gồm Phú Thọ, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hòa Bình, Yên Bái và Tuyên Quang.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an 8 đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã cùng nhau thảo luận các nội dung, biện pháp thực hiện phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" năm 2017, tập trung cao vào tiêu chí và thang điểm thi đua. 

Lãnh đạo Công an 8 tỉnh ký giao ước thi đua.

Với khẩu hiệu "Đổi mới - Chủ động - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả", Công an 8  tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3 đã thống nhất 8 nội dung; trong đó nhiệm vụ trọng tâm, then chốt là tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, nâng tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 75% trở lên, án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%, phấn đấu 50% đơn vị trong Cụm thi đua được Bộ Công an tặng cờ thi đua, trong đó 1 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Mai Văn Hà và đồng chí Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đánh giá cao vai trò, đóng góp của Công an các tỉnh, nhất là công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu, phục vụ lãnh đạo các địa phương giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, TTATXH trên địa bàn. 

Các đồng chí tin tưởng những nội dung được thảo luận và ký giao ước thi đua tại hội nghị sẽ là động lực để năm 2017 và những năm tiếp theo, phong trào thi đua của Công an các tỉnh trong cụm sẽ tiếp tục được triển khai sâu rộng; có nhiều đổi mới, sáng tạo, đem lại những hiệu quả thiết thực. 

Các đơn vị cũng cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phong trào thi đua để kịp thời biểu dương và nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến.

Thanh Nhàn