Đoàn đại biểu gồm 180 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ điển hình tiên tiến Đợt 1 phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2018, trong Cụm thi đua số 2 – Khối Cảnh sát Bộ Công an. Tại buổi lễ, đoàn đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác và dâng lên Người những chiến công, thành tích nổi bật. 

Các đại biểu Cụm thi đua số 2 Khối Cảnh sát Bộ Công an tham quan khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Theo đó, trong Đợt 1 phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2018, thấm nhuần lời Bác dạy, các cán bộ, chiến sỹ trong Cụm thi đua số 2 đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức, nêu cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, tận tụy, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng toàn lực lượng CAND bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự của đất nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Nổi bật trong những thành tích đó là đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều vấn đề lớn, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống tội phạm; đã triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc và nhiều kế hoạch, biện pháp đấu tranh với tội phạm theo chuyên đề, tuyến, địa bàn trọng điểm, góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề nổi lên. 

Qua đấu tranh đã làm giảm 0,17% số vụ phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao (79,5%); triệt phá được trên 1.000 băng nhóm tội phạm các loại. Đã chủ động phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm minh nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thu hồi tài sản cho Nhà nước và nhân dân hàng chục nghìn tỷ đồng.

Minh Thuý - Trần Xuân