Báo cáo sơ kết phong trào thi đua nêu rõ, 6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác bảo đảm ANTT, công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật; chủ động tham mưu cho Bộ Công an nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng trên các mặt công tác nghiệp vụ.

Các đơn vị trong Cụm đã phát động các phong trào thi đua gắn liền với thực hiện nhiệm vụ công tác chiến đấu, qua đó đã thực sự tạo động lực thúc đẩy toàn lực lượng hoàn thành tốt các mặt công tác. Các nội dung chương trình công tác đều được thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ đã đề ra.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai mạc Hội nghị

Công tác thi đua, khen thưởng được Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo sâu sát, việc khen thưởng, biểu dương cho các tập thể, cá nhân được thực hiện công khai, dân chủ, kịp thời, góp phần động viên, khích lệ tinh thần CBCS trong đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Với thành tích đạt được, các đơn vị trong Cụm đã có nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, nổi bật là: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Cục Cảnh sát PCCC và CNCH  có 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích đột xuất trong công tác chiến đấu. 

Bên cạnh đó, các đơn vị có nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND”, Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt đơn vị Cụm trưởng, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 cần tập trung nỗ lực, vượt qua khó khăn, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi ở đơn vị mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trước mắt, tổ chức tốt một số hoạt động chung của Cụm trong tháng 7, hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27-7.

M.Hiền