Những năm qua, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban nhiều Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án, Kế hoạch công tác đảm bảo ANTT. Qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Đoàn công tác VO2, Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh Lào Cai.

Đặc biệt, trong công tác đối ngoại, Công an tỉnh Lào Cai đã tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ với Công an các nước trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Năm 2019, Công an tỉnh Lào Cai đã điều tra làm rõ 276/299 vụ với 510 đối tượng, đạt tỷ lệ 92%. Riêng án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng điều tra khám phá 41/41 vụ với 58 đối tượng, đạt 100%...

Tặng quà học sinh trường THCS bán trú xã Trung Chải, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trương Văn Thông – Cục trưởng Cục đối ngoại, Bộ Công an đánh giá cao những thành tích mà Công an tỉnh Lào Cai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục nâng cao công tác đối ngoại trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, từng bước trao đôi thông tin, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như góp phần giữ vững trật tự tại địa phương.

Cũng nhân dịp này, Tổ công tác cũng đã tổ chức động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách trong Công an tỉnh Lào Cai và học sinh trường THCS bán trú xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Bá Ngọc