Thượng tá Nguyễn Mậu Truyền – Trưởng Công an huyện Cư Jút cho biết, trong thực hiện Phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” ở Công an huyện Cư Jút gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã và đang trở thành động lực phấn đấu của mỗi CBCS.

Nhờ thực hiện tốt lời Bác, CBCS đơn vị đã có chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức khắc phục khó khăn, tận tụy, tâm huyết, năng động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong công tác và chiến đấu, đặc biệt là trong lĩnh vực công tác có liên quan trực tiếp tới thủ tục pháp luật, tiếp xúc với người dân.

Công an huyện Cư Jút thường xuyên gần gũi với nhân dân, làm tốt công tác dân vận.

Trên từng lĩnh vực công tác, CBCS đã phát huy được tính chủ động, tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, vun đắp niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “đối với địch phải cương quyết, khôn khéo, đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép”, mỗi CBCS làm công tác điều tra luôn khắc phục khó khăn, thử thách, có nhiều đổi mới trên các mặt công tác, liên tiếp mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm, các vụ việc xảy ra đã được giải quyết ngay tại cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, đột biến bất ngờ.

Lực lượng Cảnh sát hình sự, ma túy, kinh tế và môi trường đã chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, tập trung lực lượng đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đấu tranh, làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ gần 90%, riêng trọng án tỷ lệ khám phá đạt 100%.

Thiếu tá Nguyễn Quang Trung – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự cho biết: “Là lực lượng nòng cốt, mũi nhọn trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, những năm qua, CBCS trong Đội luôn nêu cao tinh thần tận tụy với công việc, mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh với tội phạm. Qua đó đã kịp thời phát hiện, triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm, thu giữ nhiều tang vật trả lại cho người bị mất”.

Một điều dễ nhận thấy sự chuyển biến từ việc đẩy mạnh học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND ở đây, đó là sự nỗ lực, vượt khó của CBCS, sự gần gũi với nhân dân của CBCS.

Mỗi CBCS luôn bám sát địa bàn, nhiệm vụ được giao, thường xuyên đến từng thôn xóm, buôn làng để tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nhắc nhở nhân dân không nghe lời bọn xấu, chủ động phát hiện người lạ mặt đến địa phương có hành động mờ ám; nhắc nhở bà con xóa bỏ hủ tục lạc hậu, chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế. Chính điều này đã củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an, giúp lực lượng Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phong trào “CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được Công an huyện Cư Jút học tập, thể hiện bằng những việc làm thiết thực, tạo sức lan toả, được các cấp ghi nhận, khen thưởng và nhân dân đồng tình ủng hộ. Từ năm 2013 đến nay, Công an huyện Cư Jút liên tục được Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Vì ANTQ.

Minh Quỳnh