Có 2 điểm cấp nước sạch miễn phí ở cầu Mương và cầu Năm Bạch (ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ). Người dân chỉ việc mang thùng và các vật chứa nước đến lấy, số lượng không giới hạn. 

Sáng 28/3 ở khu vực cầu Năm Bạch có rất đông người dân đến lấy nước do đây là khu vực nhiễm mặn cao nhất xã, độ mặn đo được ngày 27/3 ở các tuyến sông này lên đến 2,9‰. 

Nước ngọt phục vụ miễn phí cho người dân.
Công an tỉnh Vĩnh Long điều xe bồn, bơm nước ngọt cho người dân.
Người dân vui mừng sau khi nhận nước ngọt miễn phí.

Ông Nguyễn Văn Công (62 tuổi, ấp Phú An, xã Bình Hòa Phước) cho biết những ngày qua phải mua nước sạch về nấu ăn do nước dưới sông nhiễm mặn. “Cây thì chừng nào thấy khô quá tưới một chút vậy thôi chứ không dám tưới nhiều, nay nghe cho nước nên tui chở vợ đi lấy”, ông Công nói.

Bà Trần Thị Thủy (67 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước) vừa đẩy xe cút kít chở hai thùng đi lấy nước cho biết: “Mấy ngày nay nước sạch dùng hết rồi nay nghe cho nước tui mừng lắm”. 

Huyện Long Hồ có hai xã bị ảnh hưởng mặn là Bình Hòa Phước và Đồng Phú, do xe bồn không đến được xã Đồng Phú nên UBND xã đã bố trí các điểm lấy nước sạch tập trung để người dân đến lấy nước. 

Nhiều người dân rất vui khi được cấp nước sạch miễn phí và cho biết những ngày nay phải đi mua nước với giá cao về dùng vì nước sông nhiễm mặn không dùng nấu ăn được.

Được biết, hai điểm cấp nước này sẽ phục vụ người dân vào mỗi buổi sáng, số lượng không giới hạn đến khi có thông báo mớ

Như Anh