Nhân dịp Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 10 và 11-4, Đại tá Lê Văn Việt, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị sư, ban quản trị, phật tử các chùa trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức đến thăm một số gia đình cán bộ hưu trí và người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer.

Đại tá Lê Văn Việt ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt và ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị sư, ban quản trị và đồng bào Khmer trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các hoạt động xã hội từ thiện, xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng, cơ sở thờ tự văn minh, góp phần phòng ngừa, hạn chế tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đại tá Lê Văn Việt, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tặng quà Hòa thượng Thạch Sok Xane, Trụ trì Chùa Âng (phường 8, TP Trà Vinh).

Đại tá Lê Văn Việt chúc các vị sư, đồng bào phật tử, gia đình cán bộ hưu trí đón Chôl – Chnăm – Thmây vui tươi, hạnh phúc và tiếp tục góp sức xây dựng xóm, ấp an vui, đoàn kết, phát triển. Các vị sư và bà con phật tử Khmer bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Công an Trà Vinh trong công tác bảo vệ an ninh trật tự; giúp bà con an tâm lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật.

Cũng trong ngày 11-4, Công an phường 9 (TP Trà Vinh) đã trao tặng 70 phần quà và 7 chiếc xe đạp cho bà con, các em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng giá trị là 30 triệu đồng. 

Công an phường 9 (TP Trà Vinh) tặng quà cho người dân.

Số tiền này do cán bộ, chiến sỹ Công an phường 9 trích lương đóng góp và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Hồ Giang – Nguyễn Kha