Đợt hạn, xâm nhập mặn lịch sử năm 2020, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn huyện. Công an huyện Gò Công Đông đã chia sẻ, vận chuyển nước ngọt hỗ trợ cho người dân. 

Cán bộ Công an huyện Gò Công Đông vận chuyển, phục vụ nước ngọt cho người dân.

Tối 10/3, Công an huyện Gò Công Đông sử dụng xe đặc chủng của Cảnh sát giao thông phục vụ chở nước cho người dân đến 22h. “Chúng tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa tuy mệt nhưng thấy người dân vui là đã mát dạ theo”, cán bộ chiến sĩ tham gia vận chuyển nước cho người dân nói.

Thượng úy Nguyễn Văn Hậu, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Gò Công Đông chia sẻ: “Những ngày qua, sau khi nhận được sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an huyện, Chi đoàn đã tranh thủ sự ủng hộ của các cơ sở vật liệu xây dựng, kinh doanh vận tải trên địa bàn cho mượn xe, bồn chứa nước để nhanh chóng vận chuyển nước ngọt phục vụ người dân”.

Trong khi đó, tại Bến Tre, những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã vận động các Mạnh Thường Quân chở nước ngọt từ đầu nguồn về, sau đó dùng xe chuyên dụng và máy bơm để vận chuyển và cấp phát miễn phí cho người dân tại xã Phú Đức, huyện Châu Thành. 

ĐVTN Công an Bến Tre phát nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn, mặn.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre còn chỉ đạo Chi đoàn các đơn vị nghiệp vụ, Công an cơ sở phối hợp với Đoàn Thanh niên các cấp tập trung cho hoạt động động hỗ trợ cho người dân ứng phó với hạn mặn đang diễn ra gay gắt. 

Nước ngọt được bơm vào can nhựa và vận chuyển đến người dân có nhu cầu.

Những phần việc cụ thể gắn liền với 3 hoạt động chính: vận chuyển nước ngọt đến nơi, hỗ trợ đào giếng khơi, vận động tặng nước ngọt, nước uống cho bà con nhân dân. 

Qua đó, kết hợp công tác tuyên truyền đến người dân về việc sử dụng tiết kiệm nước ngọt, chủ động trữ nước.

ĐVTN Công an Bến Tre hăng hái tham gia hoạt động phát nước ngọt cho người dân với phương châm: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Thiếu tá Phan Thị Ngọc Diệu, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các Chi đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục tranh thủ vận động các nguồn lực, điều kiện hỗ trợ nước ngọt cho người dân. Từ đó, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp, về vai trò xung kích, tính tiên phong của tuổi trẻ Công an quê hương Đồng Khởi”.


Trương Nhựt Thành-Trần Lĩnh