Thay mặt toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Ninh, Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân các liệt sỹ, đồng thời nhấn mạnh sự dũng cảm hy sinh quên mình của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân đã để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng chí, đồng đội và nhân dân cả nước.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên gia đình Liệt sĩ Phạm Công Huy...

Đây là tổn thất, mất mát lớn của lực lượng Công an nhân dân và gia đình của các đồng chí. Sự hy sinh của các anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an và nhân dân ghi nhận, biết ơn. Đây cũng là tấm gương sáng, là động lực để cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Ninh nói riêng, Công an cả nước nói chung học tập, noi theo, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân tin tưởng giao phó.

...và động viên, thăm hỏi gia đình Đại tá Nguyễn Huy Thịnh

Noi gương sự hy sinh anh dũng của 3 đồng chí, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức phát động cán bộ chiến sỹ, đoàn viên, hội viên trong lực lượng học tập gương chiến đấu quên mình của 3 liệt sỹ với chủ đề hành động: “Bản lĩnh vững vàng, phẩm chất trong sáng, giữ kỷ cương phép nước, phấn đấu hết mình, sẵn sàng hy sinh, vì nhân dân phục vụ”.

Đại tá Đỗ Văn Lực trao số tiền 200 triệu đồng cho gia đình Liệt sĩ Dương Đức Hoàng Quân

Nhân dịp này, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trao số tiền 600 triệu đồng cho gia đình 3 cán bộ chiến sĩ đã hi sinh tại Đồng Tâm, mỗi gia đình 200 triệu đồng. Số tiền được quyên góp từ một ngày lương của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó vào ngày 9/1, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn tại địa bàn xã Đồng Tâm, một số đối tượng chống đối đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, tuýp sắt gắn dao nhọn… tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, 3 cán bộ, chiến sỹ Công an đã anh dũng hy sinh, gồm: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân.


Khánh Tâm