Nhìn những ĐVTN công an tất bật cuốc, xẻng, lưng áo thấm đẫm mồ hôi, ông Phan Chí Lĩnh, Trưởng thôn Quang Thịnh, xã An Lĩnh xúc động bày tỏ: “Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của các chú Công an, tuyến đường liên thôn vẫn chia cắt trở ngại vì phải mất nhiều ngày đêm nữa người dân địa phương mới thu dọn hết đất đá”.

Thượng úy Phạm Văn Thịnh, Bí thư Chi đoàn Phòng CSCĐ Công an Phú Yên chia sẻ: “Được đến cơ sở giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ là niềm vui của mỗi CBCS công an không chỉ để trải nghiệm thực tế, chia sẻ khó khăn với đồng bào mà còn thể hiện tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của người công an vì nhân dân phục vụ”.

CBCS Công an Phú Yên thu dọn về sinh môi trường đường phố nội thành Tuy Hòa và xã An Lĩnh, huyện Tuy An.

Trước đó vào sáng ngày 6-11, khi đi qua một số đường phố ở nội thành Tuy Hòa, nhiều người dân cũng đã chứng kiến hình ảnh  ĐVTN Công an Phú Yên phối hợp ĐVTN thuộc Đoàn khối lực lượng vũ trang Phú Yên và Thành đoàn Tuy Hòa thu dọn vệ sinh môi trường.

Hàng chục khối bùn, rác, cây cối trôi dạt, gãy đổ sau mưa lũ đã được thu gom, đưa lên xe chuyện dụng vận chuyển đến bãi rác để xử lý.

Phòng hậu cần - kỹ thuật Công an Phú Yên Đưa quà lên xe ô tô để vận chuyển lên huyện miền núi Đồng Xuân.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên Công an Phú Yên phối hợp Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh, Đài PTTH Phú Yên trao tặng 468 suất quà có tổng trị giá hơn 240 triệu đồng cho những người dân vấp phải khó khăn, thiệt hại do mưa lũ ở các xã Xuân Quang 1, Xuân Quang 3, Xuân Phước – huyện Đồng Xuân; An Nghiệp, An Dân – huyện Tuy An.

Trận lũ lụt đầu mùa ở Phú Yên đã tạm lắng xuống khi mực nước ở các vùng quê và những dòng sông đã rút xuống nhưng để lại nỗi lo cho nhiều địa phương và gia đình.

Trao tặng quà cho đồng bào ở các xã Xuân Quang 1, Xuân Quang 3, Xuân Phước – huyện Đồng Xuân; An Nghiệp, An Dân – huyện Tuy An.

Thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Phú Yên đến trưa ngày 7-11 trên địa bàn tỉnh này có 7 người chết trong những ngày mưa lũ, 9.670 căn nhà bị ngập, 10 căn nhà sập hoàn toàn, 42 nhà bị hư hỏng, 1.676 ha lúa ngập úng hư hỏng, 6.113ha mía, hoa màu bị đỗ ngã, dập nát, 811 tấn lúa giống ẩm mốc, gần 15.000 gia súc, gia cầm bị chết và nước cuốn trôi, 6 tàu đánh cá bị sóng gió đánh chìm, hơn 100.000 con tôm hùm bị chết… Tổng thiệt hại tài sản ước tính trên 311 tỷ đồng.

Hữu Toàn