Trung tá Nguyễn Văn Nghiêm, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố Công an TP Tân An đã tuyên truyền tình hình ANTT trên địa bàn TP Tân An thời gian qua; tuyên truyền Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua và tuyên truyền dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt…; các thủ đoạn lừa đảo qua mạng;…

Tại KCN Cầu Tràm (xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An),  Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phối hợp với Công ty Jia Hsin (100% vốn Đài Loan, chuyên sản xuất giày da) tổ chức tuyên truyền Luật và thông báo tình hình ANTT cho công nhân của công ty.

Thượng tá Ngô Văn Nho, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tuyên truyền pháp luật tại Công ty Jia Hsin.

Bà Lâm Cẩm Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty Jia Hsin cho biết, để đảm bảo tình hình ANTT, đảm bảo sản xuất kinh doanh, Công ty đã thành lập đội công nhân xung kích ở các tổ, dây chuyền sản xuất, kinh doanh.

Thời gian qua, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Công an xã Long Trạch, Công an huyện Cần Đước tổ chức tập huấn công tác đảm bảo ANTT; thường xuyên trao đổi tình hình ANTT và tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước bằng những hình thức, cách làm phù hợp đến từng công nhân.

“Vừa qua, một số đối tượng đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân, kích động một số người gây rối ANTT tại một số tỉnh thành. Trước tình hình đó, Công đoàn và lãnh đạo công ty đã phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương làm tốt công tác tuyên truyền. Từ đó, công nhân hiểu rõ được vấn đề khi được thông tin chính xác về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nên đã đảm bảo tình hình ANTT, công nhân công ty vẫn sản xuất bình thường, không có công nhân tham gia gây rối trật tự công cộng”, bà Lâm Cẩm Hà cho biết thêm.

Thượng tá Ngô Văn Nho, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cho biết, việc tuyên truyền pháp luật trong công nhân giúp công nhân dễ dàng tiếp cận, nắm bắt các quy định của pháp luật, tuân thủ và thực hiện pháp luật một cách nghiêm túc, góp phần đảm bảo tình hình an ninh công nhân và tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh. 

T.PHƯỢNG-M.KHÁNH