Báo cáo với đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP khẳng định, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TP Hà Nội luôn xác định ý nghĩa đặc biệt quan trọng của công tác XDLL.

Trong hơn 1 năm qua, Công an thành phố đã phát động phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” kết hợp chặt chẽ cùng phong trào thi đua đặc biệt với khẩu hiệu “Phát huy truyền thống, ra sức lập công, xứng danh Công an Thủ đô Anh hùng”.

Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu tại buổi làm việc.

Công an thành phố đã phát động 8 đợt thi đua ngắn, 4 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đồng thời liên tục mở các đợt ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và trật tự văn minh đô thị. Công tác tổ chức, bộ máy của Công an TP Hà Nội được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, chuyên sâu; phân công, phân cấp toàn diện trên các lĩnh vực. Qua đó, xác định rõ phạm vi, trách nhiệm của mỗi đơn vị, mỗi cấp trong từng lĩnh vực, bảo đảm các hoạt động kịp thời, hiệu quả...

Tại buổi kiểm tra, Trung tướng Trần Bá Thiều và đoàn kiểm tra đã lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đề xuất của đại diện các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội. Đồng chí Trung tướng nhấn mạnh, ngay sau buổi làm việc tổng quát này, các tổ công tác của Đoàn kiểm tra sẽ làm việc chi tiết, cụ thể đối với một số đơn vị của Công an TP Hà Nội để trao đổi, làm rõ từng nội dung, kiến nghị; từ đó Tổng cục Chính trị CAND sẽ có những kiến nghị với Đảng ủy Công an Trung ương cũng như Bộ Công an từng bước tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác XDLL.

Trung tướng Trần Bá Thiều đánh giá, nhiều năm qua, Công an TP Hà Nội luôn có những mô hình hay về XDLL và đã được Bộ Công an nhân rộng. Trung tướng Trần Bá Thiều mong muốn lực lượng Công an Thủ đô tiếp tục phát huy thành tích, sớm có những mô hình tiêu biểu mới.

Trần Xuân