Sáng 3/2, tại khu vực TT Vôi, huyện Lạng Giang, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với huyện đoàn Lạng Giang tổ chức phát miễn phí 3.000 khẩu trang cho người tham gia giao thông để góp phần nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh viêm phổi cấp (nCoV) do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Điểm cấp khẩu trang miễn phí của phòng CSGT Bắc Giang

Bên cạnh đó, đơn vị còn phát hơn 1000 tờ rơi tuyên truyền về phương pháp phòng ngừa, cách sử dụng khẩu trang đúng cách và vận động tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ. 

CSGT Bắc Giang tuyên truyền về dịch nCoV cho người dân

Việc làm này sẽ được Phòng Cảnh sát giao thông duy trì hằng ngày trên nhiều tuyến đường nhằm góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân.

CSGT, CSCĐ Công an Bắc Giang tặng khẩu trang cho người tham gia giao thông

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, nhằm chủ động phòng tránh những nguy cơ lây lan dịch bệnh, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Bắc Giang đã bố trí dung dịch sát khuẩn để người dân khi đến làm các thủ tục xuất nhập cảnh sát trùng trước khi vào làm việc.

Cán bộ phòng An ninh đối ngoại hướng dẫn người dân vệ sinh đúng cách

Đồng thời, đơn vị đã tổ chức cấp hơn 1.000 phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Kinh phí mua số dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế được cấp phát và phục vụ nhân dân khi đến làm các thủ tục xuất nhập cảnh do CBCS trong đơn vị đóng góp.

Cán bộ phòng An ninh đối ngoại tặng khẩu trang cho người dân

Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sỹ còn tuyên truyền tới người dân chủ động bảo vệ mình và cộng đồng bằng cách đeo khẩu trang đúng cách và vệ sinh sạch sẽ để phòng, chống virus xâm nhập vào cơ thể. 

Thuỷ - Thuý