Các đại biểu tham dự cuộc thi.
Đại tá Nguyễn Đức Hải – Phó giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác thi của các CBCS. 

Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân cho CBCS trong đơn vị; góp phần xây dựng tác phong nghiệm túc, lề lối làm việc khoa học và phục vụ tố cho việc kiểm tra điều lệnh, quân sự, võ thuật của Công an tỉnh năm 2020. 

Việc tổ chức cuộc thi trực tuyến cũng là dịp để ứng dụng công nghệ  thông tin vào công tác kiểm tra, đánh giá thực chất việc học tập, nghiên cứu các quy định của CBCS, tạo không khí sôi nổi, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong toàn đơn vị.

Các CBCS tham gia cuộc thi  trên ĐTDĐ qua đường link của Ban tổ chức.
Thượng úy Bùi Thị Ánh cán bộ Đội Tham mưu -  Hậu cần là thí sinh trả lời nhanh nhất, đúng 127 câu hỏi trong thời gian13 phút 45 giây.

Theo đó, nội dung cuộc thi chủ yếu tìm hiểu các quy định về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND; các quy định về văn hóa, giao tiếp, ứng xử của Công an dân dân; các quy định về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, quản lý cán bộ, chiến sỹ trong Công an Nghệ An… 

Đại diện lãnh đạo Trại tạm giam và đại diện lãnh đạo phòng trao thưởng cho 5 đồng chí xuất sắc trong vòng thi chung kết.

Cuộc thi được tổ chức 4 vòng thi gồm: Vòng  sơ loại, vòng loại, vòng bán kết, vòng chung kết với sự tham gia của 130 CBCS trong toàn đơn vị. Trải qua 3 vòng thi, đơn vị đã chọn ra 30 đồng chí có kết quả suất sắc nhất tham gia Vòng chung kết. Đề thi vòng chung kết có 127 câu hỏi, thi sinh sẽ trả lời trong vòng 45 phút. Thí sinh nào trả lời nhiều câu hỏi nhất, gửi đáp án trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng. 

Kết thúc vòng thi chung kết, Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 đồng chí suất sắc nhất trong cuộc thi để trao thưởng. Được biết, đây là đơn vị đầu tiên của Công an tỉnh tổ chức cuộc thi này. 

Minh Phượng