Nhân dịp này, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã gửi lẵng hoa và quà chúc mừng các hội viên CLB nữ Công an hưu trí Bộ Công an nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương cùng hơn 800 đại biểu là hội viên Câu lạc bộ.

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua 89 năm xây dựng và trưởng thành, khẳng định 89 năm qua, Phụ nữ Việt Nam luôn xứng đáng với tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khen tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, trong truyền thống vẻ vang đó có sự góp phần không nhỏ của Phụ nữ CAND. 

Phụ nữ CAND dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng ra sức phấn đấu, luyện rèn vươn lên, cùng với lực lượng CAND đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được Đại tá Phan Thị Ngọc Tươi, Anh hùng lục lượng vũ trang nhân dân, Trưởng đoàn đại biểu Biệt động T30 (Trinh sát An ninh vũ trang miền Nam) chia sẻ về những kỷ niệm, những trận đánh oai hùng của cán bộ nữ Công an trong quá trình hoạt động cách mạng tại chiến trường miền Nam, kể về những khó khăn, gian khổ nhưng đầy nghị lực vươn lên mạnh mẽ của người phụ nữ trên chiến trường đầy máu lửa ấy cũng như nhiều hy sinh, mất mát. 

Tựu chung trong cả câu chuyện, đều toát lên hình ảnh một người nữ chiến sỹ Công an luôn mạnh mẽ, mềm dẻo, sáng tạo trong chiến đấu nhưng cũng thật đầm ấm, dịu dàng, trung hậu, đảm đang nơi đời thường…

Các đại biểu dự gặp mặt Câu lạc bộ nữ Công an hưu trí Bộ Công an

Nhân dịp này, CLB nữ Công an hưu trí Bộ Công an cũng tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như: giao lưu văn hoá, văn nghệ; nghe tư vấn về sức khoẻ người cao tuổi, về cách dùng thuốc đúng cách; mừng sinh nhật các hội viên trên 70 tuổi…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các chị em, hội viên phụ nữ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, chúc mừng các hội viên của Câu lạc bộ nữ Công an hưu trí luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. 

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn khẳng định, trong sự trưởng thành của lực lượng CAND ngày hôm nay có sự đóng góp rất to lớn của các hội viên Hội Phụ nữ Công an. Mong muốn các chị em trong Câu lạc bộ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, luôn là tấm gương sáng để con cháu và các lớp thế hệ trẻ trong CAND học tập và noi theo…

LC