Thiếu tá Lê Duy Hòa, Phó Trưởng Công an thị trấn Quang Minh cho biết, qua theo dõi thực tế, vào ngày nghỉ, số lượng công dân đến làm các thủ tục hành chính tại thị trấn rất đông. Đối tượng chủ yếu là công nhân, học sinh, người già và những người ở xa không có điều kiện đến giao dịch vào các ngày làm việc trong tuần.

Rất đông người dân đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD.


Đơn vị đã triển khai việc giải quyết các thủ tục hành chính phối hợp với Đội Quản lý hành hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Mê Linh) và các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn kết hợp công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm với việc hướng dẫn, giải đáp, tiếp nhận hồ sơ của công dân về các nội dung liên quan đến đăng ký hộ khẩu thường trú, làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ, cấp thẻ CCCD lưu động hoặc trực tiếp đến hộ gia đình làm thủ tục cấp thẻ CCCD tại nhà đối với trường hợp người già yếu, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công, mắc bệnh hiểm nghèo… không đi được.

Ngoài ra, Công an thị trấn đã rút ngắn thời gian cấp sổ tạm trú cho công dân từ 3 ngày còn 1 ngày.

Những người già được ưu tiên làm thẻ CCCD trước.


Cụ Nguyễn Thanh Tâm được nữ Công an hướng dẫn lăn vân tay.

Để làm tốt nhiệm vụ đề ra, một số đồng chí nữ con còn nhỏ, ngày nghỉ vẫn phải gửi con cho ông, bà  để đi làm. Các cán bộ, chiến sĩ không nề hà vất vả, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành với thái độ rất nhiệt tình, hướng dẫn tỉ mỉ cho bà con đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD. 

Công an thị trấn giúp người già ghi thông tin để làm thủ tục cấp thẻ CCCD.

Dự kiến, trong các ngày Chủ nhật mùng 8 và 15-9, cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn tiếp tục phục vụ bà con cả ngày khi không có điều kiện đi làm thủ tục hành chính vào những ngày thường. 

Ngày chủ nhật tình nguyện là hoạt động hết sức ý nghĩa của Công an thị trấn Quang Minh, đã góp phần chung tay cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đơn vị, đồng thời, củng cố niềm tin của nhân dân đối với các cấp chính quyền trên địa bàn.

Minh Hiền