Trước đó vào 15h45’ cùng ngày, Tổ CSGT thuộc Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an thành phố gồm: Trung úy Lê Thanh Hải; Thượng úy Trần Phương Nam; Thiếu úy Nguyễn Thế Duy; Thiếu úy Nguyễn Văn Duy; Thượng sỹ Phạm Văn Bằng do Trung tá Bùi Văn Đoàn làm Tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại ngã 3 Nguyễn Văn Linh, Đại lộ Võ Nguyễn Giáp (Hồ Sen - Cầu Rào 2) đã phát hiện một chiếc cặp da màu đen nằm trên đường, Tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy đội. Qua kiểm tra trong đó có nhiều giấy tờ, 16 triệu đồng tiền mặt và 4 chiếc nhẫn kim loại màu vàng.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã bàn giao chiếc cặp và số tài sản trong đó cho Công an phường Kênh Dương tiếp nhận để tìm và trao trả cho người mất.

Đại diện CA phường và CSGT trao trả tài sản cho ông Phú.

Đến 16h45’ cùng ngày, ông Nguyễn Phong Phú đến Công an phường trình báo trước đó ông có đánh rơi 1 chiếc cặp, số tài sản và giấy tờ ông Phú khai báo trùng với số tài sản và giấy tờ tổ CSGT nhặt được.

Công an phường Kênh Dương đã tiến hành trao trả cho ông dưới sự chứng kiến của đại diện Tổ CSGT là Trung úy Lê Thanh Hải và Thượng sỹ Phạm Văn Bằng (2 cán bộ trực tiếp nhặt được chiếc cặp).

Ông Phú cùng gia đình nhận lại tài sản rất xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Công an thành phố, lãnh đạo Phòng CSGT và các cán bộ, chiến sĩ Tổ CSGT. Ông cho biết, số tiền 16 triệu đồng là tiền thu thuế nhà đất của các hộ dân trên địa bàn vì ông là Tổ trưởng dân phố, 4 chiếc nhẫn là 4 chỉ vàng tài sản cá nhân của ông.

Văn Thịnh