Khi nhận được thông tin, 2 CSGT lập tức trưng dụng mọi phương tiện có thể và chạy bộ ngược chiều nhanh chóng tiếp cận khu vực. Lúc này, người phụ nữ bế theo con nhỏ vừa khóc, vừa bám  vào lan can định trèo qua đã được kéo tay lại kịp thời.

Tổ công tác, cùng người dân sau một thời gian  khuyên nhủ đã được người phụ nữ giao con nhỏ cho CSGT và theo các chiến sĩ Công an về chốt an toàn. Sau khi làm rõ nguyên nhân mâu thuẫn với chồng dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, tổ công tác đã chủ động liên hệ với anh Đặng Xuân Q (24 tuổi,  ở Sài Đồng, Gia Lâm) tới cùng khuyên nhủ vợ.

Cô gái trẻ ôm con định tự vẫn được CSGT cứu đưa về chốt giao thông

Tại Công an phường  Bồ Đề, anh Q cho biết khi đèo vợ và con nhỏ qua cầu Chương Dương về nhà hai vợ chồng cãi nhau to. Chị C (25 tuổi) gận dỗi, bế con nhảy xuống xe máy, anh Q. vô tâm đi thẳng xe về nhà bỏ mặc vợ con.

Đứng khóc trên cầu Chương Dương một hồi, chị C. nghĩ quẩn bế con định trèo qua lan can định nhảy xuống sông Hồng thì được CSGT can thiệp kịp thời.

Sau khi biết được câu chuyện, tổ công tác đã gặp riêng 2 vợ chồng khuyên nhủ. Nghe lời các chiến sĩ CSGT hai vợ chồng đã đồng ý hoà giải cùng đưa con về. Khi về tới nhà, anh Q còn vui vẻ gọi lại thông báo cho tổ công tác, 2 vợ chồng đã nói chuyện bình thường trở lại.

H. Hiệp- B. An