Ngày 14-11, tại Jerusalem, Bộ trưởng Tô Lâm đã hội đàm với Ngài Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ Công an và các vấn đề chiến lược kiêm Bộ trưởng Bộ Thông tin; hội kiến Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhà nước Israel Avigdor Lieberman và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại  Israel.

Tham gia các hoạt động của Đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Nhà nước Israel Cao Trần Quốc Hải.

Bộ trưởng Tô Lâm và Ngài Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ Công an và các vấn đề chiến lược kiêm Bộ trưởng Bộ Thông tin Nhà nước Israel.

Tại hội đàm với Bộ Công an Israel, Bộ trưởng Gilad Erdan nhiệt liệt chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam trong việc góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước nói chung, giữa Bộ Công an và các cơ quan thực thi pháp luật Israel với Bộ Công an Việt Nam nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn ngài Gilad Erdan đã dành thời gian tiếp Đoàn; khẳng định Chính phủ và nhân dân và lực lượng Công an Việt Nam đánh giá cao những thành tựu to lớn của Israel trong xây dựng, phát triển đất nước; bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Công an Israel những năm gần đây đã đạt được những bước tiến rất tích cực.

Bộ trưởng Tô Lâm hội đàm với Ngài Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ Công an và các vấn đề chiến lược kiêm Bộ trưởng Bộ Thông tin Nhà nước Israel.

Tại cuộc hội đàm, hai Bên thống nhất tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố quốc tế; phối hợp bảo vệ và giải quyết những vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn của các cơ quan đại diện doanh nghiệp và công dân nước này đang làm ăn, sinh sống, du lịch và học tập tại nước kia; thúc đẩy sớm xây dựng các hành lang pháp lý về phòng, chống tội phạm nhất là các văn bản về tương trợ tư pháp như: Hiệp định dẫn độ và Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù.

Bộ trưởng Tô Lâm hội kiến Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhà nước Israel Avigdor Lieberman.

Hai Bên cũng thỏa thuận sớm xây dựng cơ chế hợp tác giữa hai Bên; phối hợp chặt chẽ trong việc bảo vệ thông tin mật; mở rộng hợp tác về an ninh mạng; trao đổi thông tin, kinh nghiệm phòng, chống tội phạm mạng, khủng bố mạng....

Trong cuộc hội kiến với ngài Avigdor Lieberman, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel, hai Bên thống nhất đánh giá: Trên cơ sở Bản ghi nhớ về Hợp tác bảo vệ thông tin mật và Bản ghi nhớ về Hợp tác công nghiệp và công nghệ trong lĩnh vực an ninh nội địa được ký kết giữa Bộ Quốc phòng Israel với Bộ Công an Việt Nam, quan hệ giữa hai Bộ ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước; thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác nhằm nâng cao năng lực ngành công nghiệp an ninh.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Israel.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm đã tiếp xã giao Chuẩn tướng Mishen Ben Baruch, Tổng Cục trưởng Tổng cục hợp tác quốc tế Bộ Quốc phòng Israel và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Israel. Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã đạt được trong thời gian qua. 

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel.

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel và thăm công ty an ninh mạng Israel.

Trung Việt