Bộ trưởng Tô Lâm rất xúc động khi nghe thông tin về hoàn cảnh của đồng chí Đậu Thị Huyền Trâm với truyền thống gia đình có bố công tác trong ngành Công an, bản thân từ bé đã ước ao trở thành chiến sỹ Công an, quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình và dù gặp bệnh tật hiểm nghèo nhưng vẫn vượt lên nỗi đau, hy sinh bản thân mình cho con được chào đời…

Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi, động viên nữ chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm

Bộ trưởng khẳng định, đồng chí là tấm gương sáng về nghị lực phi thường, về tinh thần dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hy sinh, tô thắm thêm hình ảnh đẹp người nữ chiến sỹ CAND. 

Đồng cảm, chia sẻ với hoàn cảnh của chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao số tiền 20 triệu đồng tặng đồng chí và 10 triệu tặng bé Gấu, với mong muốn hỗ trợ hai mẹ con tích cực điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật để vui sống, nuôi con khôn lớn, trưởng thành.

Nữ chiến sỹ cùng gia đình xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Văn phòng Bộ Công an và một số đơn vị chức năng cũng đã ân cần thăm hỏi và gửi tặng gia đình những món quà hỗ trợ, chúc đồng chí kiên cường chiến đấu với bệnh tật…

Bộ trưởng Tô Lâm gửi tặng những món quà động viên, hỗ trợ nữ chiến sỹ vượt qua nỗi đau bệnh tật

Ngồi một chỗ với máy thở để hằng ngày giành giật sự sống trên giường bệnh, Trâm như tươi tỉnh hơn khi nghe tin Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác vào thăm. 

“Em chỉ là một chiến sỹ Công an bình thường, làm những việc mà mọi chiến sỹ Công an bình thường khác đều làm. Tình yêu đối với con, em nghĩ người mẹ nào cũng làm như mình cả. Nhưng được Bộ trưởng trực tiếp đến thăm thì cảm thấy rất bất ngờ, vinh dự…”, Trâm nghẹn ngào chia sẻ.

Những giọt nước mắt xúc động xen lẫn vinh dự

Không giấu được những giọt nước mắt tự hào, xúc động, cô Lan, mẹ Trâm tâm sự: “Cháu đau yếu như bao nhiêu người nhưng được sự quan tâm ưu ái của Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo, cũng là vinh dự lớn của gia đình. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sẽ cố gắng động viên, chăm sóc cháu thật tốt để xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm mà cháu nhận được”.

Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND ân cần thăm hỏi, thông báo những chế độ chính sách mà nữ chiến sỹ được thụ hưởng
Quỳnh Vinh