Trước đó, ngày 15-3, Bộ Công an có kế hoạch số 69/KH-BCA-X03 về việc tổ chức trưng bày triển lãm sách và phát động phong trào đọc sách “Công an nhân dân làm theo lời Bác dặn” nhân Ngày Sách Việt Nam 21-4; Ngày sách thế giới 23-4 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị cho biết: Lễ khai mạc và phát động phong trào đọc sách sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 16-4 tại trụ sở Bộ Công an. Cùng với đó, trưng bày triển lãm với chủ đề “Công an nhân dân làm theo lời Bác dặn” sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 16-4 đến ngày 17-4).

Các đại biểu dự cuộc họp.

BTC yêu cầu, nội dung sách tham gia trưng bày phải phù hợp với chủ đề và phải đảm bảo tư tưởng định hướng chính trị của Đảng và Nhà nước. Mỗi đơn vị tham gia có thể trưng bày từ 300 – 500 trở lên tùy vào khả năng của mỗi đơn vị tham gia và phải xếp sách theo mô hình, nghệ thuật phù hợp với từng chủ đề…

BTC cũng nêu rõ, các đơn vị tham gia sự kiện phải cử cán bộ thuyết minh, giới thiệu quầy sách của đơn vị mình khi các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND đến tham quan triển lãm. Bên cạnh đó, các NXB ngoài lực lượng CAND tham gia triển lãm có thể kết hợp bán sách (lưu ý giá bán nên thấp) hoặc tổ chức những hoạt động khác để thu hút độc giả nhưng phải đăng ký với BTC để báo cáo lãnh đạo các cấp xem xét, quyết định.

Trong khuôn khổ sự kiện, dự kiến vào lúc 9h30 - 10h15 ngày 16-4 sẽ diễn ra chương trình giới thiệu cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về chất liệu và đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên” của tác giả: Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh nhân dân trong xây xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của tác giả: Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cũng theo dự kiến, vào lúc 10h15 - 11h00 ngày 16-4 sẽ diễn ra chương trình giao lưu với đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an (tác giả của 2 cuốn sách: “Tư duy hệ thống cho mọi người - Hành trình từ lý thuyết tới tác động thực tiễn tại Việt Nam” và cuốn sách “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc các mạng công nghiệp lần thứ 4) với đoàn viên, thanh niên Bộ Công an.


Vũ Cảnh