Tại buổi trao tặng, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn đã chia sẻ thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam. Theo đó, về cơ bản, Việt Nam đã khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. 

Các hoạt động sản xuất kinh tế - xã hội của Việt Nam đã dần được phục hồi trở lại, trong đó chủ trương của Thủ tướng Chính phủ là tập trung vực dậy nền kinh tế sau đại dịch, tuy nhiên không mất cảnh giác, chủ quan trong việc phòng, chống dịch vì rất có thể dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại…

Thông qua Đại sứ Agostinho Andre de Carvalho Fernandes, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn trao trang thiết bị y tế của Bộ Công an Việt Nam gửi tặng Bộ Nội vụ Angola.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung, tại Angola nói riêng, Bộ Công an Việt Nam mong muốn chia sẻ một phần nguồn lực trong khả năng của mình, góp phần hỗ trợ Bộ Nội vụ Angola ứng phó với đại dịch thông qua việc trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 300 bộ quần áo kháng khuẩn và dung dịch sát khuẩn nhanh. Đồng thời tin tưởng, với sự lãnh đạo của Chính phủ, sự đoàn kết, đồng hành của nhân dân, Angola sẽ sớm giành thắng lợi trước dịch COVID-19.

Bộ Công an Việt Nam khẳng định luôn coi trọng hợp tác phát triển với các cơ quan thực thi pháp luật Angola, trong đó có Bộ Nội vụ Angola, trên mọi lĩnh vực như trao đổi đoàn các cấp, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về giữ gìn an ninh quốc gia, phòng, chống tội phạm và hợp tác chuyên ngành khác trong các lĩnh vực an ninh, cảnh sát… 

Bộ Công an Việt Nam đề nghị Đại sứ Cộng hòa Angola tại Việt Nam thời gian tới tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước, giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Angola trên các lĩnh vực cùng quan tâm, trong đó có việc thúc đẩy, đàm phán ký kết các văn bản hợp tác.

Đại sứ Agostinho Andre de Carvalho Fernandes gửi lời chúc mừng đến Chính phủ Việt Nam vì cơ bản đã khống chế được dịch bệnh trong nước; khẳng định, Việt Nam là tấm gương sáng cho các nước trên thế giới cần noi theo, trong đó có Angola.

Chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Bộ Công an Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm, Đại sứ Agostinho Andre de Carvalho Fernandes nhấn mạnh, đây là sự quan tâm, chia sẻ rất kịp thời, thể hiện quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia Angola và Việt Nam nói chung, giữa Bộ Nội vụ Angola và Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Bộ Nội vụ Angola sẽ trân trọng và sử dụng hiệu quả số khẩu trang mà Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Đại sứ Agostinho Andre de Carvalho Fernandes, cùng các đại biểu dự buổi trao tặng.

Trên cương vị công tác của mình, Đại sứ Agostinho Andre de Carvalho Fernandes khẳng định sẽ là cầu nối để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phối hợp trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực tiềm năng, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác về an ninh, trật tự; kết nối các cơ quan chức năng hai nước nói chung, kết nối Bộ Nội vụ Angola và Bộ Công an Việt Nam nói riêng triển khai trên các lĩnh vực hợp tác, vì lợi ích nhân dân hai nước.

Khổng Hà