Hội thi tin học trẻ không chuyên Bộ Công an hàng năm đã khơi dậy niềm yêu thích và năng lực sáng tạo tin học của các em học sinh, kịp thời phát hiện bồi dưỡng những tài năng trẻ về tin học và khuyến khích các em tập trung trong học tập nói chung và tin học nói riêng. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng bài thi của thí sinh năm nay khá tốt, đặc biệt đối với khối tiểu học và THCS. Các thí sinh có khả năng vẽ tranh trên phần mềm Paint và trình chiếu Powerpoint đẹp với nội dung sáng tạo, đúng yêu cầu đề bài. Phần các câu hỏi có đôi chút khó khăn cho các thí sinh ở độ tuổi lớp 1, lớp 2 nhưng những thí sinh học lớp 4, lớp 5 lại có kết quả cao. Đối với phần thi lập trình, học sinh khối cấp THCS  làm rất tốt. 

Ban Tổ chức và Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật tặng quà cho các thí sinh tham gia hội thi

Để chuẩn bị tốt cho hội thi năm nay, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Bộ Công an thực hiện đúng mục tiêu, yêu cầu trong công tác ra đề thi, thi và chấm thi, đánh giá kết quả cho từng nhóm thi tham gia đảm bảo sự khách quan, công tâm...

Thiếu tướng Nguyễn Tất Lợi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật trao giải Nhất cho 2 thí sinh ở 2 cấp tiểu học và THCS

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, công tâm, Ban Giám khảo hội thi đã trao đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh ở khối tiểu học; 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh ở cấp THCS và 2 giải khuyến khích ở khối THPT. 

Vũ Linh