Dự và chỉ đạo Hội thi có Trung trướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Nguyễn Văn Chuyên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần –  Kỹ thuật Bộ Công an.

Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 119 thí sinh tại 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Đây là những con, em cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị, học viện, trường thuộc Bộ Công an. 

Ban tổ chức và các thi sinh tham gia hội thi

Hội thi được tổ chức trong 1 ngày cho các em học sinh ở 3 cấp học với các phần thi như: Đối với khối tiểu học sẽ tham gia thi trắc nghiệp và thi thực hành ứng dụng. Ở nội dung thi của thí sinh THCS, ngoài phần thi trắc nghiệm giống như học sinh tiểu học, các thí sinh THCS sẽ thi lập trình viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal. 

Đối với khối thi THPT thi lập trình, các thí sinh sẽ viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc  C/C++ (trên Dev C++) theo chủ đề cho trước do Hội đồng Giám khảo cung cấp, để hỗ trợ tìm ra kết quả của một bài toán cho trước.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười phát biểu tại Hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười nhấn mạnh: Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ Công an cần tích cực phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật đảm bảo điều kiện tốt nhất để hội thi diễn ra chất lượng, hiệu quả. 

Tích cực đổi mới nội dung, hình thức thi hấp dẫn hơn để hội thi thực sự là một sân chơi, nơi giao lưu của của em học sinh. Bên cạnh đó, chú trọng công tác tuyên truyền để hội thi lần sau được mở rộng hơn về quy mô, đối tượng tham dự là con em cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương…

Vũ Linh