Năm 2017, nhiều sự kiện quan trọng đã được Ban liên lạc tổ chức thành công như: Đại hội nhiệm kỳ IV (2017-2019), bầu Ban Thường trực, các tổ. Hoạt động của Ban liên lạc đã dần đi vào ổn định, đề ra nhiều chương trình hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn được lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, lãnh đạo Công an các địa phương và các hội viên khen ngợi, ủng hộ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai công tác năm 2018.

Trong đó, nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, Ban liên lạc đã tổ chức Gặp mặt trọng thể các hội viên; được vinh dự vào Phủ Chủ tịch tiếp kiến Chủ tịch nước. Tổ chức thành công đoàn đi giao lưu tiếp lửa truyền thống tại các tỉnh Bến Tre, Hà Nam.

Trong chuyến giao lưu này, ngoài giao lưu với tuổi trẻ công an Bến Tre và Hà Nam, Đoàn còn tới thăm, tặng quà các gia đình người có công, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sỹ tại địa phương. Ban liên lạc phối hợp NXB CAND hoàn thành xuất bản cuốn sách “ Những lá thư thời chiến của CAND” nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thiếu tướng, AHLLVT  Phan Văn Lai phát biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968, các hội viên là nhân chứng lịch sử tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968 đã có những tham luận quan trọng tại Hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò của lực lượng CAND trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân năm1968” do Bộ Công an tổ chức,  góp phần khẳng định vai trò to lớn của lực lượng CAND đối với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân...

Quang cảnh Hội nghị.

Về phương hướng công tác năm 2018,  Ban liên lạc tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai xây dựng Đài kỷ niệm Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước đặt tại Học viện An ninh nhân dân theo đúng kế hoạch đã được lãnh đạo Bộ phê chuẩn; tiếp tục phát động sưu tầm những lá thư thời chiến tập 2 để xuất bản vào năm 2019; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tri ân, tổ chức thăm hỏi thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ bị tù đầy, nhiễm chất độc da cam và triển khai các hoạt động nghĩa tình, tiếp lửa truyền thống, góp phần giáo dục lòng yêu nước của lực lượng CAND cho thế hệ trẻ.

Tâm Phạm