Cụ thể đã có 27 xe khách, 44 xe tải, 32 xe con, 796 xe mô tô bị xử lý. Các lỗi tập trung vào hành vi: 19 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 20 trường hợp vi phạm về tốc độ, 14 trường hợp đi vào cao tốc sai quy định, 130 trường hợp dừng đỗ sai quy định.

Đã có 579 trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm bị xử lý, 38 trường hợp không mang theo giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe, 3 trường hợp quá khổ quá tải và 1 trường hợp chở quá số người quy định bị xử phạt.

Phòng CSGT khẳng định, ngoài nhiệm vụ giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác đấu tranh, kiểm tra ma túy và nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cũng là một trong những điểm trọng tâm của kế hoạch ra quân lần này. 

Ngay trong ngày đầu ra quân, Công an TP Hà Nội đã triển khai thêm 2 tổ công tác liên ngành để phục vụ công tác trên và đã thu được kết quả ban đầu. Vào  7h15’ sáng 15/5, tại Km21+500 quốc lộ 32, tổ công tác Đội CSGT số 9 qua quá trình kiểm tra, kiểm soát phương tiện đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Toản (sinh năm 1968 trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Hiện người và tang vật đã được bàn giao cho Công an thị trấn Đan Phượng (huyện Đan Phượng) tiếp tục điều tra xử lý.

Hiệp Bình