Trung uý Thái Bá Nam thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cán bộ tổ Y8/141 nói: Khi anh đang ra tín hiệu dừng 1 xe máy Honda SH nghi là xe gian để kiểm tra hành chính thì thấy loáng ánh lên từ dưới đường một vệt sáng kim loại. Nhìn xuống thấy một vòng vàng đeo cổ to ở đó nên đã nhặt lên, đồng thời báo cáo chỉ huy tổ Y8.

Trung uý Nam cho biết, khi đang chuẩn bị thông báo cho Công an phường sở tại thì anh Hoàng Trung Nghĩa đến chốt hỏi có biết ai nhặt được dây truyền vàng như trên không. 

Anh Nghĩa rút số tiền 4 triệu đồng để thưởng cho cán bộ, chiến sỹ tổ Y8/141 nhưng các đồng chí Cảnh sát từ chối không nhận.

Sau khi thử hỏi các thông tin từ anh Nghĩa thấy trùng khớp với sự việc. Tại chốt Y8, anh Nghĩa xuất trình đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và cả hoá đơn mua sợi dây truyền vàng 1 cây trên, đồng thời rút số tiền 4 triệu đồng để tặng cho cán bộ, chiến sỹ tổ Y8/141 nhưng các đồng chí Cảnh sát từ chối không nhận.

Tại chốt Y8/141, anh Hoàng Trung Nghĩa vui mừng cho biết không nghĩ là sẽ tìm lại được số tài sản trên, trong lúc tuyệt vọng anh cứ hỏi vui vơ tổ Cảnh sát, không ngờ lại tìm được tài sản của mình. 

Anh Nghĩa đã viết thư cảm ơn các Cảnh sát tổ Y8/141 nói riêng và lãnh đạo Công an TP Hà Nội nói chung.

Trung tá Phạm Anh Tuấn, Tổ trưởng Tổ Y8/141 cho biết thêm, chỉ trong vào 2 giờ của ca trực, chốt tổ Y8/141 không chỉ nhặt được dây truyền vàng của anh Nghĩa, mà tổ công tác đã phát hiện 3 xe máy gian. 

Những chiếc xe gian bị tạm giữ.

Trong đó, có một xe Honda SH đeo biển số giả 30H1-9945, khi xác minh nhanh thì biển số trên lại của một chiếc xe honda Wave. Còn tên chủ nhân xe Honda SH theo số khung, số máy lại là mang tên Nguyễn Đức Quân (27 tuổi, ở địa chỉ 75 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); xe Honda Spacy mang biển số 29X5-34412 bị đục tẩy số khung, số máy và một xe máy của nhật Honda Scoopy không giấy tờ.

Ngay sau đó, tổ Y8/141 đã bàn giao người điều khiển và 3 phương tiện cho Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo qui định.

Hiệp Bình