Bức ảnh được đăng tải trên trang FB cá nhân có tên Don Hoang chụp tại Lễ hội Hương Sen xứ Nghệ tổ chức tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An).

Được biết, chiến sỹ Công an trong bức ảnh là Lê Văn Dũng, 22 tuổi, lớp B1D39 Khoa Quản lý hành chính, Học viện Cảnh sát nhân dân. Dũng là sinh viên năm cuối, hiện đang thực tập tốt nghiệp tại Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát Lê Văn Dũng cõng người đàn ông tàn tật bước lên dốc gây xúc động mạng xã hội.

Lê Văn Dũng chia sẻ: " Trong lúc làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT cho Lễ hội chùa Đại Tuệ, tôi thấy một người phụ nữ chở một cháu bé và một người đàn ông. Người đàn ông bị cụt cả 2 chân nên sau khi đẩy xe vào bãi, chị vợ loay hoay tìm cách đưa chồng lên chùa, trên tay cầm một tấm ván có đóng 4 bánh xe. Dốc cao, đường trơn, nghĩ chị ấy cõng hay đẩy chồng lên bằng tấm ván lăn đó đều rất khó khăn nên tôi đề nghị được cõng người đàn ông lên chùa. Lúc đầu, cả hai anh chị đều ngại, sợ làm phiền nên cứ từ chối…".

Hành động của Lê Văn Dũng đã khiến nhiều người thán phục. Nhiều người dùng điện thoại chụp hình ảnh đẹp này và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi cõng người đàn ông bị tật nguyền lên sân chùa, tìm ghế đá còn trống để đặt xuống, Dũng quay trở lại với công việc của mình. Do vội, chiến sỹ trẻ cũng không kịp hỏi tên người đàn ông này.

T.Minh