Do thời tiết nhiều ngày qua nóng bức, hanh khô, gió thổi mạnh, đám cháy đã nhanh chóng lan ra khu vực xung quanh. Cùng với các lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Quân đội, chính quyền và nhân dân địa phương, các CBCS CSCĐ đã nhanh chóng dùng nhiều biện pháp khống chế, ngăn ngọn lửa lan nhanh sang các khu vực lân cận. 

Sau nhiều cố gắng, đến khoảng 19h30 cùng ngày cơ bản đám cháy đã được khống chế, các lực lượng đã dần rút khỏi hiện trường.

CBCS tập trung chuẩn bị đến hiện trường chữa cháy.

Tuy nhiên, một lúc sau, đám cháy tiếp tục bùng phát và lan ra xung quanh. Các CBCS Trung đoàn CSCĐ chưa kịp dùng bữa tối thì đã phải buông bát đũa quay trở lại hiện trường chống "giặc lửa". Mặc dù đêm tối, địa hình hiểm trở song các CBCS Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc ko quản ngại đói, mệt, vẫn cố gắng vượt khó khăn cùng các lực lượng, chính quyền và nhân dân địa phương tham gia chữa cháy. 

Đến khoảng 23h, căn cứ tình hình tại hiện trường đám cháy lan vào khu vực thung lũng và chỉ còn những khu vực cháy nhỏ đã được khống chế, các lực lượng được lệnh rút quân về đơn vị an toàn. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Đám cháy bùng phát và lan nhanh...
Nhưng CBCS không quản ngại khó khăn, đói, mệt cùng các lực lượng tham gia khống chế, dập tắt đám cháy.
Quỳnh Vinh - Đại Nghĩa