Tham dự và phát biểu tại lễ trao thưởng có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Công an huyện Vũ Quang, vào lúc 19h45' ngày 5-4, Công an huyện Vũ Quang nhận được tin báo của Công an xã Ân Phú về việc anh Nguyễn Văn Tịnh, 47 tuổi, ngụ tại xã Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An là tài xế của hãng taxi Mai Linh, khi chở khách đến địa phận thôn 1, xã Ân Phú thì bị 3 đối tượng là khách đi xe dùng dao khống chế, cướp 630.000 đồng và 3 chiếc điện thoại di động.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Vũ Quang đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự cùng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang trực chiến phối hợp với Công an xã Ân Phú, xã Đức Giang tiến hành soát xét đối tượng nghi vấn trên địa bàn, bố trí chốt chặn tại các ngã đường mà đối tượng có thể tẩu thoát, đồng thời tiến hành soát xét biến động dọc các tuyến đường.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, các trinh sát phát hiện 3 đối tượng có đặc điểm nhận dạng như bị hại trình báo đang có mặt tại quán hàng tạp hóa của anh Nguyễn Đình Mãi, ở thôn 1, xã Ân Phú, cách địa điểm xảy ra vụ án khoảng 2km.

Khi phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng đã chống trả quyết liệt, một đối tượng dùng dao đe dọa, nhưng với sự mưu trí dũng cảm, các cán bộ đã khống chế, tước được dao, bắt giữ được đối tượng.

Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Quá trình bắt giữ, Đại úy Nguyễn Hồng Duẫn, Thượng úy Nguyễn Thành Chung, Thượng sỹ Nguyễn Tuấn Anh, Thượng sỹ Đậu Anh Tú bị đối tượng dùng hung khí và chiêu "cẩu xực" đả thương.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Đức Công, 21 tuổi, Nguyễn Anh Dũng, 19 tuổi, cùng trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh và Phạm Cương Quyết, 19 tuổi, trú tại xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do không có tiền để mua ma túy nên đã bàn bạc thuê xe taxi điều đi địa bàn khác để cướp tài sản của tài xế.

Trước đó vào ngày 4-4-2016, cũng với thủ đoạn tương tự, Công và Quyết đã cùng với một đối tượng khác thực hiện một vụ cướp tài sản tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho Công an huyện Vũ Quang và trao giấy khen cho các cá nhân trực tiếp tham gia bắt giữ đối tượng,  nhanh chống phá thành công vụ án .

V. Hùng - Đ. Vũ - A. Cường