Trên đường xuống cơ sở, khi đi xe máy trên đường Lê Lợi, TP Quảng Ngãi, Thiếu úy Nguyễn Văn Minh (SN 1993, cán bộ Công an phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi), phát hiện một thanh niên lái xe máy chạy cùng chiều với tốc độ nhanh, vượt lên phía trước. 

Nhìn biển số chiếc xe máy Jupiter 76C1 - 100.19 của đối tượng này, anh thấy giống chiếc xe mà người dân báo bị mất trước đó. Không chần chừ, anh tăng ga cho xe bám theo. 

Sau chừng 15 phút, đến ngã tư Quang Trung và Trần Hưng Đạo, đèn tín hiệu giao thông màu đỏ bật sáng, thanh niên nọ vừa giảm ga xe, ngay lập tức Thiếu úy Minh tiếp cận và mời đối tượng về trụ sở Công an phường Chánh Lộ để làm rõ.

Thiếu úy Nguyễn Văn Minh trong một buổi làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Trương Thanh Thành (SN 2001, trú tại thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi), cũng chính là thủ phạm trộm chiếc máy trên của anh Trần Văn Dục (SN 1975, ở xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). 

“Khi phát hiện đối tượng nghi vấn tôi có thể truy hô người dân hỗ trợ vây bắt, tuy nhiên với biện pháp này, không loại trừ đối tượng sẽ điều khiển xe chạy với tốc độ cao nhằm tẩu thoát và gây nguy hiểm đến tính mạng của người đi đường. Vì vậy, tôi chọn phương án theo bám, chặn bắt đối tượng để đảm bảo an toàn tính mạng cho người đi đường”, anh Minh chia sẻ.

N.Thùy