Trước đó, vào khoảng 7h20 phút sáng ngày 2-8, Thiếu úy Lê Ngọc Chung trên đường đi làm đến cầu Bách Lẫm, thành phố Yên Bái thì phát hiện một phụ nữ trèo qua lan can cầu và gieo mình xuống sông tự vẫn. Ngay lập tức, Thiếu úy Chung đã không do dự lao xuống sông để cứu nạn nhân.

Khi Thiếu úy Lê Ngọc Chung tiếp cận được nạn nhân, người phụ nữ này đã không hợp tác mà vùng vẫy, chống cự quyết liệt khiến việc đưa vào bờ gặp rất nhiều khó khăn. 

Áp dụng kỹ thuật đã được học tại trường, Thiếu úy Chung đã nắm lấy chân nạn nhân và bơi vào bờ. Khi đưa được nạn nhân vào gần đến bờ, anh Nguyễn Khánh Hoàng, Kỹ thuật viên Khoa Hóa - Sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái phát hiện sự việc cũng lao xuống hỗ trợ Thiếu úy Chung đưa cô gái lên bờ và chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Nạn nhân là chị L, cư trú ở phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái, do tiêu cực nhất thời về bệnh tật của bản thân nên đã nhảy từ trên cầu xuống sông để tự tử. Chị L. đã được cấp cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để chăm sóc. 

Thiếu úy Lê Ngọc Chung hiện đang công tác tại đội Xây dựng phong trào và Quản lý bảo vệ dân phố, Công an thành phố Yên Bái. Trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, anh cũng được lãnh đạo cấp trên đánh giá cao về sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc.

Cảnh Toàn - Giang Lương