Ngày 1-11, Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: Đã khen thưởng các “Hiệp sỹ” thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Các “Hiệp sỹ” được khen thưởng

Trước đó, ngày 28-7, Công an phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) tiếp nhận tin báo từ một chi nhánh ngân hàng tại TP.Thủ Dầu Một về việc, có 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra vào ngày 25-6. 

Qua kiểm tra thông tin tài khoản, chị N.T.L.A, phát hiện bị rút mất 44 triệu đồng nên báo ngân hàng kiểm tra lại. Sau đó, ngân hàng phát hiện lúc 15h8' ngày 14-6 có phát sinh giao dịch của chị A. 

Tuy nhiên, khi kiểm tra chữ ký rút tiền và hình ảnh trích xuất từ camera ghi hình tại phòng giao dịch thì phát hiện không phải chữ ký của chị A.

Đối tượng Thịnh (áo đen) bị bắt giữ

Từ hình ảnh camera ghi lại, chị A xác định đối tượng tên Nguyễn Đình Thịnh (22 tuổi, ngụ Bình Phước) từng quen biết với mình. Đối tượng đã cùng bạn gái vào ngân hàng trên để giả mạo chữ ký rút tiền từ thẻ ATM của chị A. 

Qua truy xét tra đến 22h ngày 6-8, Công an TP Thủ Dầu Một đã phối hợp cùng các “Hiệp sỹ” thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa bắt giữ Thịnh tại quán cà phê thuộc phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một.

C.Bình