Trước đó, vào ngày Mùng 2 Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017, ông Mai Thành Đô (ngụ phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) chở con gái là chị Mai Trúc Phương đi lễ nhà thờ. 

Trên đường đi, do bất cẩn chị Phương đánh rơi túi xách, bên trong có 1 điện thoại di động, trên 7,5 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân. 

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, tặng Giấy khen cho các CBCS đã nhặt và trả lại tài sản cho người dân đánh rơi. 

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, Tổ tuần tra thuộc Đội CSTT-CĐ Công an thị xã Vĩnh Châu đã nhặt được chiếc túi xách trên, đồng thời nhanh chóng trao trả lại cho chị Phương. 

Cảm kích trước việc làm vì nhân dân phụ vụ của CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu, ông Mai Thành Đô đã viết thư cảm ơi gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban chỉ huy Công an thị xã Vĩnh Châu và đặc biệt là gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ chiến sỹ Đội CSTT-CĐ Công an thị xã Vĩnh Châu. 

Bức thư cảm ơn của ông Mai Thành Đô, gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng. 

Để kịp thời động viên CBCS và điển hình gương người tốt - việc tốt, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng quyết định tặng Giấy khen đột xuất cho 4 cá nhân đã có hành động nhặt và trả lại tài sản cho người dân đánh rơi. 

Văn Đức - Đ.Trung