Chiều ngày 25-12, Đại tá Đào Ngọc Cần, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã biểu dương, chúc mừng và trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc, phá thành công chuyên án bắt giữ 2 đối tượng gây ra 19 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Hai tập thể được Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng khen là Công an TP Bảo Lộc và Đội CSHS cùng 7 cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá Đào Ngọc Cần, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân Công an TP Bảo Lộc.

Như Báo CAND đã thông tin, trong vòng một tháng qua, trên địa bàn Bảo Lộc liên tục xảy ra các vụ cướp giật tài sản. Nạn nhân phần lớn là phụ nữ chạy xe máy một mình hoặc chở theo trẻ nhỏ. Công an TP Bảo Lộc đã thành lập chuyên án triệt phá.

Tối 16-12, các trinh sát hình sự phát hiện hai đối tượng thực hiện hành vi giật túi xách của một phụ nữ chở theo trẻ nhỏ trên đường Phan Đình Giót (TP Bảo Lộc) rồi phóng xe tẩu thoát. Công an TP Bảo Lộc đã bắt giữ 2 đối tượng là Tạ Đình Phong (17 tuổi), ngụ tại thôn 7, xã Ma Đa Guôi, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) và Lê Trường Phát (24 tuổi), ngụ tại phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc), tại phòng trọ tại số 393B, đường Trần Phú.

Khám xét chỗ ở, Công an phát hiện nhiều túi xách, 4 điện thoại di động, một con dao chúng dùng để “phòng thân”, một xe gắn máy và nhiều giấy tờ khác. Tạ Đình Phong và Lê Trường Phát khai nhận, từ ngày 16-11 đến 16-12 đã thực hiện trót lọt 19 vụ cướp giật tài sản.

Trong đó, có 17 vụ được chúng thực hiện tại TP Bảo Lộc và có 2 vụ tại huyện Bảo Lâm, Di Linh. 

Khắc Lịch