Ngày 19-12, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp Lê Trường Phát (24 tuổi), ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc và Tạ Đình Phong (17 tuổi), ngụ tại thôn 7, xã Ma Đa Guôi, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo cơ quan điều tra, từ ngày 16-11 đến 16-12, hai đối tượng này liên tiếp thực hiện 19 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh. 
Công an khống chế, bắt giữ đối tượng Lê Trường Phát

Ngay khi nhận được những tin trình báo đầu tiên của các bị hại cùng với việc phân tích đặc điểm, phương thức phạm tội, Đội CSHS xác định những vụ cướp này đều do một số đối tượng gây ra nên đã báo cáo với lãnh đạo Công an TP Bảo Lộc lập chuyên án triệt phá. 

Tối ngày 16-12, các trinh sát phát hiện hai đối tượng vừa thực hiện hành vi giật túi xách của một phụ nữ đang chở theo trẻ nhỏ trên đường Phan Đình Giót, TP Bảo Lộc nên đã rượt đuổi theo.  Sau khi xác định chính xác danh tính hai tên cướp, để tránh gây nguy hiểm tới tính mạng cho các đối tượng, lực lượng chức năng đã ngừng truy đuổi, đồng thời tổ chức lực lượng vây ráp, ập vào phòng trọ mà hai đối tượng này thuê trên đường Trần Phú (TP Bảo Lộc), bắt giữ ngay trong đêm, thu giữ tang vật trả lại cho người bị hại. 


Một số tang vật liên quan đến vụ án

Khám xét khẩn cấp phòng trọ của hai tên cướp, Công an phát hiện thêm nhiều túi xách, 4 ĐTDD, giấy tờ các loại gồm bằng lái, giấy tờ xe, hộ chiếu, CMTND của nhiều bị hại. Lực lượng Công an cũng đã thu giữ chiếc xe máy là phương tiện gây án và một con dao mà hai đối tượng dùng để chống trả khi người bị hại phản ứng.

Tại cơ quan điều tra, với những chứng cứ không thể chối cãi, hai đối tượng khai nhận, từ 16-11 đến 16-12, đã dùng xe máy chạy dọc các tuyến đường để tìm “con mồi”. Tổng cộng đã gây ra 19 vụ cướp giật.

Hiện đã có 11 bị hại đến Công an TP Bảo Lộc trình báo về việc bị hai đối tượng này cướp giật tài sản. Công an TP Bảo Lộc đang điều tra, mở rộng và xác định thêm bị hại. 

Ai là nạn nhân của hai tên cướp trên đề nghị liên hệ với Đội CSHS Công an TP Bảo Lộc theo số 02633 710 256 để trình báo, làm cơ sở xử lý các đối tượng. 

Khắc Lịch